วิสัยทัศน์ : ผลิตไฟฟ้าเพื่อความมั่นคง ยั่งยืน ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม

                                                                                                                                    "Smart Energy For Sustainability"


ทัศนียภาพ
         โลกทัศน์ใหม่สู่การพักผ่อนแบบธรรมชาติที่มีคุณค่า ความ ภาคภูมิใจ ของ ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ การผสมผสานความสะดวก สบาย ให้กลมกลืนกับ ธรรมชาติ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย ห้องพัก ท่ามกลาง ทัศนียภาพงามตา พรั่งพร้อมด้วย สิ่งอำนวยความ สะดวก ครบครัน สัมผัสบรรยากาศสดใส กลิ่นอายธรรมชาติ อันบริสุทธิ์ ริมทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ
          บทพิสูจน์นิยามแห่งการพักผ่อนที่ แท้จริง เขื่อนสิริกิติ์ พร้อมสรรพด้วย ห้องจัดเลี้ยง ห้องประชุมสัมนา ร้านอาหารเลิศรสเรือท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำไว้บริการ สนามกอล์ฟ สนามกีฬาอื่น ๆ จักรยานท่องเที่ยว และการเดินป่าเพลิดเพลิน กับการเที่ยวชม ชีวิตสัตว์ป่าต้นไม้นานา พันธุ์ รอบอ่างเก็บน้ำ เขื่อนสิริกิติ์ ซึ่งเขื่อนสิริกิติ์ อยู่ห่างจากตัวเมืองอุตรดิตถ์เพียง 58 กิโลเมตร
          บริเวณเหนือเขื่อนสิริกิติ์จะเป็นทะเลสาบน้ำจืด ขนาดใหญ่ มีวิว ทิวทัศน์ที่สวยสดงดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงพระ อาทิตย์อัสดง สัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมง ที่พัก อาศัยอยู่ตามแพในอ่างเก็บน้ำ
          ทั่วไประยะทางการเดินทางโดยรถยนต์ จากอุตรดิตถ์ถึงเขื่อนสิริกิติ์ประมาณ 58 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง มีสถานที่จอดรถยนต์สำหรับนักท่องเที่ยว และ ร้านอาหารพร้อมเครื่องดื่มไว้บริการ อาหารที่ขึ้นชื่อเป็น ประเภทปลาตะโกกเผา ซึ่งมีรสชาดอร่อยมากได้รับ คำชมจากนักท่องเที่ยวนอกจากนั้น ประชาชนสามารถ เดินชมทัศนีย ภาพบนสันเขื่อน และชมวิวอ่างเก็บน้ำ หน้าเขื่อนได้อีกด้วย บ้านท่าเรือ
          เป็นชื่อหมู่บ้านที่ทำการค้าขาย และเป็นตลาดขนาดกลางสำหรับชาวบ้าน ที่ทำอาชีพประมง นำปลาที่จับได้มาขายให้กับพ่อค้าคนกลางจึงเป็นแหล่ง ท่องเที่ยวเช่นกัน ซึ่งห่างจากเขื่อนดินช่องเขาขาดประมาณ 3 กิโลเมตร มีแพท่องเที่ยวสำหรับไว้บริการเช่าพักแรม และล่องแพในอ่างเก็บน้ำ หน้าเขื่อนดิน ฯ บริการพร้อมอาหาร เครื่องดื่ม